Toán 11 lượng giác , mọi người giúp mình với ạ .

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{\pi}{4}(3x-\sqrt{9x^2-16x-80})=k\pi<=>3x-\sqrt{9x^2-16x-80}=4k<=>\sqrt{9x^2-16x-80}=3x-4k=>\left\{\begin{matrix} 3x-4k\geqslant 0 & \\ 9x^2-16x-80=(3x-4k)^2 & \end{matrix}\right.=>-16x-80=-24xk+16k^2=>x=\frac{16k^2+80}{24k-16}=\frac{2k^2+10}{3k-2}[/tex]
mà [tex]3x\geqslant 4k =>3\frac{2k^2+10}{3k-2}\geqslant 4k<=>6k^2+30\geqslant 12k^2-8k<=>6k^2-8k-30\leqslant 0 =>\frac{-5}{3}\leqslant k \leqslant 3 => k=3;2;1;0;-1[/tex]
thay k vào => x
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom