Lượng giác luyện thi đại học đây mọi người...

T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này chắc nhầm. Đề bài cho là $tan2x$ thì mới làm được
Cụ thể hướng giải như sau
Đk: $cos2x \neq 0 \Leftrightarrow x \neq \dfrac{\pi}{4}+k\dfrac{\pi}{4}$
Phương trình biến đổi thành:
$$sin^6x+cos^6x = mtan2x(cos^2x -sin^2x)$$
$$\Leftrightarrow 1 - \dfrac{3}{4}sin^2{2x} = msin2x$$
$$\Leftrightarrow 3sin^2{2x}+4msin2x - 4 = 0$$
Đến đây bạn đặt $t = sin2x$ với $|t| < 1$
phương trình trở thành:
$$4mt = 4 - 3t^2$$
$$\Leftrightarrow 4m = \frac{4-3t^2}{t}$$
Bạn xét hàm số $y = f(t) = \dfrac{4-3t^2}{t}$ với $|t| < 1$ là tìm được m nhé
 
Top Bottom