lượng giác, lượng giác, lượng giác

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình mấy bài lượng giác này nhé, cảm ơn các bạn nhiều

Bài1. Rút gọn

A= [TEX]1- 8cos^2x + 8cos^4x[/TEX]

B= [TEX]sin^5x.cosx- cos^5x.sinx[/TEX]

C= [TEX]tanx + cotx+ 2cot2x[/TEX]

Bài 2: CMR

a, [TEX]2sin(\frac{\pi}{4} + a)sin(\frac{\pi}{4} - a)={cos2a}[/TEX]

b, [TEX]sina(1 + cos2a) = sin2a.cosa [/TEX]

c, [TEX]\frac{1 + sin2a- cos2a}{1 + sin2a + cos2a}={tana}[/TEX](khi biểu thức có nghĩa)

d, [TEX]tana - \frac{1}{tana} = {-\frac{2}{tan2a}}[/TEX] )khi biểu thức có nghĩa)
 
P

phanduongtan

mình mạn phép đề nghị bạn hãy thay đổi avata, không đẹp tí nào.
 
D

duyen292.com

các bạn giải giúp mình mấy bài lượng giác này nhé, cảm ơn các bạn nhiều

Bài1. Rút gọn

A= [TEX]1- 8cos^2x + 8cos^4x[/TEX]

B= [TEX]sin^5x.cosx- cos^5x.sinx[/TEX]

C= [TEX]tanx + cotx+ 2cot2x[/TEX]

mấy bài này chỉ cần biến đổi 1 chút là ra ý mà .mình rakq là:
a=cos4x
b=-1/4sin4x
c=cotx
(đúng k?):)|
 
D

duyen292.com

các bạn giải giúp mình mấy bài lượng giác này nhé, cảm ơn các bạn nhiều

Bài 2: CMR

a, [TEX]2sin(\frac{\pi}{4} + a)sin(\frac{\pi}{4} - a)={cos2a}[/TEX]

b, [TEX]sina(1 + cos2a) = sin2a.cosa [/TEX]

c, [TEX]\frac{1 + sin2a- cos2a}{1 + sin2a + cos2a}={tana}[/TEX](khi biểu thức có nghĩa)

d, [TEX]tana - \frac{1}{tana} = {-\frac{2}{tan2a}}[/TEX] )khi biểu thức có nghĩa)
câua,sd cong thức nhân và cos(pi/4) =0 là ra liền
b.adct cos2x=2cos^2x-1
câu c,biến đổi vt=[TEX]\frac{1+sin2a-1+2cos^2a}{1+sin2a+2cos^2a-1}=\frac{2sina(cosa+sina)}{2cosa(sina+cosa)}=tana[/TEX]
d.[TEX]vt=\frac{sin^2a+cos^2a}{cosasina}=\frac{-cos2a}{\frac{1}{2}sin2a}=\frac{-2}{tan2a}[/TEX]:-*
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

các bạn giải giúp mình mấy bài lượng giác này nhé, cảm ơn các bạn nhiều


Bài 2: CMR

a, [TEX]2sin(\frac{\pi}{4} + a)sin(\frac{\pi}{4} - a)={cos2a}[/TEX]

b, [TEX]sina(1 + cos2a) = sin2a.cosa [/TEX]

a, VT= -cos[[TEX](\frac{\pi}{4}+\alpha+\frac{\pi}{4}-\alpha)-cos(\frac{\pi}{4}+\alpha-\frac{pi}{4}+\alpha[/TEX]]=[TEX]cos2\alpha[/TEX]=VP
b, VP= 2sin[TEX]\alpha[/TEX]cos[TEX]\alpha[/TEX]cos[TEX]\alpha[/TEX]=2sin[TEX]\alpha[/TEX][TEX]cos^2\alpha[/TEX]=[TEX]2sin\alpha\frac{1+cos2\alpha}{2}[/TEX]=[TEX]sin\alpha(1+cos2\alpha)[/TEX]=VT
 
Last edited by a moderator:
D

dung_1995

cho mình mạn phép spam cái! bạn thien_nga_1995 ở huyện nào Nghệ an thế .Mình cũng ở nghệ An.pm mìh vào yahoo messi_pro_95 nhá :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom