[lương giác lơp11

K

kieuoanh_1510

[TEX]1/ pt\Leftrightarrow cos^2x-sin^2x+5cos^2x+5sin^2x=4sinx-4cosx-2sinx.cosx+2cos^2x\\\Leftrightarrow 4cos^2x+4sin^2x=4(sinx-cosx)-2sinxcosx\\\Leftrightarrow 4(sinx-cosx)-2sinx.cosx=1[/TEX]

đến đây đặt: sinx-cosx=t

---->sinx . cosx = (1-t^2)/2

pt <=>4.t-1+t^2=1

đến đây ok roài :D
 
T

truongduong9083

Câu 2. Đặt $t = x+ \dfrac{\pi}{6}$
Đưa về phương trình đẳng cấp bậc ba nhé
 
H

haojej

[TEX]1/ pt\Leftrightarrow cos^2x-sin^2x+5cos^2x+5sin^2x=4sinx-4cosx-2sinx.cosx+2cos^2x\\\Leftrightarrow 4cos^2x+4sin^2x=4(sinx-cosx)-2sinxcosx\\\Leftrightarrow 4(sinx-cosx)-2sinx.cosx=1[/TEX]

đến đây đặt: sinx-cosx=t

---->sinx . cosx = (1-t^2)/2

pt <=>4.t-1+t^2=1

đến đây ok roài :D

chỗ kia sao lại bằng 1 hả bạn. Phải bằng 4 chứ bạn kiểm tra lại.
 
Top Bottom