Lượng giác lớp 9!

L

lan_phuong_000

1)
Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix}sinA + cosA = \sqrt{2}\\ sin^2A + cos^2A = 1 \end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow $sinA = cosA = \dfrac{\sqrt{2}}{2}$ \Rightarrow $\widehat{A} = 45^o$

2)
$\left\{\begin{matrix}tgA + cotgA = 2\\ tgA.cotgA = 1 \end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow $tgA = cotgA = 1$ \Rightarrow $\widehat{A} = 45^o$
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghieubmt

Cảm ơn bạn nhé! Nhưng mà mình chưa học đến giải hệ phương trình nên bạn có thể trình bày chi tiết hơn được ko?:)
 
L

lan_phuong_000

Cảm ơn bạn nhé! Nhưng mà mình chưa học đến giải hệ phương trình nên bạn có thể trình bày chi tiết hơn được ko?:)

Lớp 9 mà vẫn chưa học hệ à :-?
1)
pt (1) \Leftrightarrow $sinA= \sqrt{2} - cosA$

Thay vào pt (2)

\Rightarrow $(\sqrt{2} - cosA)^2 + cos^2A = 1$

\Leftrightarrow $2 - 2\sqrt{2}cosA + 2cos^2A= 1$

Đặt $t=cosA (|t|\le 1)$

pt trở thành: $2t^2 -2\sqrt{2}t + 1 = )$
\Leftrightarrow $t=\dfrac{\sqrt{2}}{2}$ (t/m)
...

2)Dùng Hệ thức Vi-et cho đơn giản
từ hệ ta được: $X^2 - 2X + 1 = 0$
...
 
Top Bottom