luong giac lop 11

W

walake123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cos^4(x) + 2sin^4(x) - cos^2(2x) - 3sin(4x) = -2
cos^4(x/5) + sin^2(x/5) =1
sin^4(2x) + cos^4(2x) = sin(2x).cos(2x)
2cosx(cosx- can8.(tan(x)) =5
tan(5x) + 2sin(10x) = 5sin(5x)
sin^6(x) + cos^6(x) - sin(2x) =0
sin^2(2x) + 2cos^4(x) = 2cos(2x)cot(x+pi/3)cot(pi/6-x)
2cos(4x)-cos^2(3x) +4sin^2(x) = 3/2
 
N

newstarinsky

cos^4(x/5) + sin^2(x/5) =1
$cos^4(\frac{x}{5})+1-cos^2(\frac{x}{5})=1\\
\Leftrightarrow\begin{cases} cos(\frac{x}{5})=0\\ cos^2(\frac{x}{5})=1 \end{cases}$

tan(5x) + 2sin(10x) = 5sin(5x)

ĐK $cos5x\not=0$
$sin5x+4sin5x.cos^25x=5sin5x.cos5x\\
\Leftrightarrow sin5x(1+4cos^25x-5cos5x)=0$

sin^4(2x) + cos^4(2x) = sin(2x).cos(2x)
$(sin^22x+cos^22x)^2-2sin^22x.cos^22x=sin2x.cos2x\\
\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}sin^24x=\frac{1}{2}sin4x\\
\Leftrightarrow sin^24x+sin4x-2=0$
 
Top Bottom