Lượng giác lớp 10 **

M

mavuongkhongnha

phần a tớ nghĩ là bạn bình phương
A^2 =(Sĩnx-Cosx)^2 / (Sinx+Cosx)^2
Phá ra ta được : (1-2SinxCosx) / (1 +2SinxCosx)
Thay Sinx.Cosx =1/2 vào
từ đó suy ra biểu A=+hoặc - giá trị tìm đc
còn phần b có vấn đề chút 5 Cosx/2cosx=5/2 à vậy chỉ tính Sinx là được
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

[TEX]\text{Gia thiet} \ a=sinx \ ; \ b=cosx \ ; \ a,b \ \in [-1,1] \ \text{Theo de bai , ta co he}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{a^2+b^2=1}\\{ab=\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]\text{Giai he tim a va b roi tinh gia tri bieu thuc la OK \ , \ tinh duoc ca a) va b) nhe \.}[/TEX]

:khi (4):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom