lượng giác không hiểu tại sao dùng công thức tích thành tổng lại sai! ại dúp mình với

Z

zokii_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(cos3x)^2*cos2x-(cosx)^2=0
mình gải
<=>1/2cos3(cos5x+cosx)-(cos2x-1)/2=0
<=>1/4cos8x+1/4cos2x+1/4cos4x+1/4cos2x-(cos2x-1)/2=0
<=> cos8x+cos4x+2=0
<=> 2(cos4x)^2+cos4x+1=0 v0 nghiêm
DH A 2005 đáp án Kpi/2
bạn nào biết mình sai chỗ nào chỉ dùm với hay có cách nào thì chỉ dáo mình với
thank! nhều
 
N

n0_0

:khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109)::khi (109):
 
N

ngocthao1995

(cos3x)^2*cos2x-(cosx)^2=0
mình gải
<=>1/2cos3(cos5x+cosx)-(cos2x-1)/2=0
<=>1/4cos8x+1/4cos2x+1/4cos4x+1/4cos2x-(cos2x-1)/2=0
<=> cos8x+cos4x+2=0
<=> 2(cos4x)^2+cos4x+1=0 v0 nghiêm
DH A 2005 đáp án Kpi/2
bạn nào biết mình sai chỗ nào chỉ dùm với hay có cách nào thì chỉ dáo mình với
thank! nhều

Theo mình thì giải thế này

[TEX]cos^23x.cos2x-cos^2x=0\\\Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos6xcos2x-1=0\\ \Leftrightarrow (4cos^32x-3cos2x).cos2x-1=0[/TEX]

Đến đây dễ rồi^^
 
T

tomcangxanh

Phương trình bậc 2 cuối cùng phải là [TEX]2cos^2{4x} + cos4x - 3 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos 4x=1 \Leftrightarrow x=k\pi/2[/TEX]

Đi thi đh hình như ko cho vô nghiệm đâu. Đề từ 2005 thảo nào kD làm cũng thấy dễ nữa :<
 
T

tomcangxanh

Theo mình thì giải thế này

[TEX]cos^23x.cos2x-cos^2x=0\\\Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2}cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0\\ \Leftrightarrow cos6xcos2x-1=0\\ \Leftrightarrow (4cos^32x-3cos2x).cos2x-1=0[/TEX]

Đến đây dễ rồi^^


Cô ta bảo giờ ko được dùng công thức nhân ba luôn mà phải chứng minh. Đến cos6x.cos2x dùng ct chuyển tích thành tổng cho nó an toàn.
 
D

duongchien89

Bài này biến đổi đưa hết về cos 2x là chuẩn nhất
Không được sử dụng công thức nhân 3 thì có thể Cm.
Đi học mà cứ chăm chăm nghe cô giáo nói gì làm y vậy thì mãi mãi không bao giờ trờ thành 1 hs gioi được
 
T

tomcangxanh

Bài này biến đổi đưa hết về cos 2x là chuẩn nhất
Không được sử dụng công thức nhân 3 thì có thể Cm.
Đi học mà cứ chăm chăm nghe cô giáo nói gì làm y vậy thì mãi mãi không bao giờ trờ thành 1 hs gioi được

Ơ hay cái bạn/ anh này rõ buồn cười nhờ =) Tự dưng cái bài lượng giác 10 dòng lại đi chứng minh CT nhân 3 hay sao? Cái gì ngắn gọn và có sẵn thì dùng luôn. Còn cái chuyện nghe cô giáo bảo không được dùng rồi mà lại cứ đâm đầu vào dùng CT nhân 3 (hoặc đi chứng minh rồi dùng) trong cái bài này thì càng chứng tỏ thằng đấy chẳng bao giờ trở thành hs giỏi được. Chậc.

 
D

duongchien89

Đấy là nói trong TH phải chứng minh.
Cái bài này nhìn 1 cái mà không thấy cách đưa hết về cos 2x mà làm theo cách khác chứng tỏ học kém.
Con đường đến đích nhanh nhất không phải là con đường ngắn nhất mà là con đường dễ đi nhất.
 
I

_iniesta_

Đấy là nói trong TH phải chứng minh.
Cái bài này nhìn 1 cái mà không thấy cách đưa hết về cos 2x mà làm theo cách khác chứng tỏ học kém.
Con đường đến đích nhanh nhất không phải là con đường ngắn nhất mà là con đường dễ đi nhất.

nhưng con đường nào dễ đi nhất khi mình chưa đi
:)) :)) :)) :))
 
D

duongchien89

Đối với bài này thì là con đường đã nhìn thấy ngay khi đọc bài toán đưa về cos2x chắc hẳn ai cũng nhìn thấy huớng này. Chỉ muốn chém thằng innesta 1 trận :cool:
 
Top Bottom