Toán 12 lượng giác khó

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
[tex]2\sqrt{3}sin^{2}x+2sinxcosx-4cosx+8-4(\sqrt{3}+1)sinx=0\rightarrow 2sinx(\sqrt{3}sinx+cosx)-4(cosx+\sqrt{3}sinx)+8-4sinx=0\rightarrow 2(\sqrt{3}sinx+cosx)(sinx-2)+4(2-sinx)=0\rightarrow 2(\sqrt{3}sinx+cosx-4)(sinx-2)=0\begin{bmatrix} \rightarrow & \sqrt{3}sinx+cosx=4 & \\ sinx=2(L)) & & \end{bmatrix}[/tex]

còn lại bạn áp dụng cấp số cộng nhé
để tìm ra nghiệm
 
  • Like
Reactions: my pen
Top Bottom