Lượng giác khó.

T

thanghekhoc

câu trả lời

[tex] 4cos^3x - 2cosx = 1 + sqrt(2)sin(3x + \frac{\pi}{4}) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] 4cos^3x - 2cosx = 1 + 4cos^3x - 3cosx + sin3x [/tex]
\Leftrightarrow [tex] cosx - 1 = sin3x [/tex] (1)
nhận thấy cosx = -1 (*) không là nghiệm của phương trình ta có
(1) \Leftrightarrow [tex] sinx(3 - 4sin^2x + \frac{sinx}{cosx + 1} ) = 0 [/tex]
đến đây cậu có thể tự giải nốt rồi :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

Bạn giải giúp mình phần trâu bò tìm nghiệm siêu lẻ (đi thi mình làm đến đây thì nghỉ)
 
Top Bottom