Lượng giác KHÓ

I

imcoming

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:
eq.latex

2:
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
N

nhoka3


câu 2
${sin}^{3}-\sqrt{3}{cos}^{3}x=2sinx{cos}^{2}x-\sqrt{3}{sin}^{2}xcosx$
câu này là pt đẳng cấp bậc 3
+$cosx=0$ không phải là nghiệm của pt
+$cosx\neq 0$ chia 2 vế của pt cho cosx^3
ta được $tan^3x-\sqrt{3}-2tanx-\sqrt{3}tan^2x$


câu 1 phiền bạn coi lại đề mình nghĩ đề là như thế này $sinx+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2(cos4x+{sin}^{3}x)$
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

câu 2
${sin}^{3}-\sqrt{3}{cos}^{3}x=2sinx{cos}^{2}x-\sqrt{3}{sin}^{2}xcosx$
câu này là pt đẳng cấp bậc 3
+$cosx=0$ không phải là nghiệm của pt
+$cosx\neq 0$ chia 2 vế của pt cho cosx^3
ta được $tan^3x-\sqrt{3}-2tanx-\sqrt{3}tan^2x$


câu 1 phiền bạn coi lại đề mình nghĩ đề là như thế này $sinx+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2(cos4x+{sin}^{3}x)$

câu một đúng như bạn nói đấy, xin lỗi nhé hì hì, cái này tớ ko bít giải thế nào
 
S

s0c_scrat_cut3

lượng giác

sinx + cosxsin2x + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]cos3x = 2(cos4x + sin^3 x)
[TEX]\Leftrightarrow sinx + 2cos^2 x.sinx + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x + 2sin^3 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + 2sinxcos2x + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + sin3x - sinx + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6}-3x) = cos4x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

imcoming

sinx + cosxsin2x + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]cos3x = 2(cos4x + sin^3 x)
[TEX]\Leftrightarrow sinx + 2cos^2 x.sinx + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x + 2sin^3 x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + 2sinxcos2x + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + sin3x - sinx + \sqrt[2]{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6}-3x) = cos4x[/TEX]

bạn sai đề rồi mừ, đề giống của cái bạn bên trên ý hì, cảm ơn nhé
 
S

s0c_scrat_cut3

hi

;) bạn à. số 2 bên trên dấu căn của mình là lỗi đánh máy thôi. có hay không thì nghĩa của nó vẫn là căn bậc 2 của 3 mà
 
N

nhoka3

$sinx+cosx.sin2x+\sqrt{3}cos3x=2(cos4x+{sin}^{3}x)$

\Leftrightarrow $sinx+2cos^2xsinx-2sin^3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x$

\Leftrightarrow $sinx+2sinx(cos^2x-sin^2x)+\sqrt{3}cos3x=2cos4x$

\Leftrightarrow $sinx+2sinxcos2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x$

\Leftrightarrow $sinx-sinx+sin3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x$

\Leftrightarrow $cos(3x-\frac{\pi}{6})=cos4x$

tới đây bạn làm típ nha. pan coi hộ mình có sai chỗ nào hok nha
 
Top Bottom