Rút gọn không còn dấu căn: A = \sqrt{2+\sqrt{2+2.cosa}} (0\leq a<2\pi )
T thaihang99 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn không còn dấu căn: [TEX]A = \sqrt{2+\sqrt{2+2.cosa}} (0\leq a<2\pi )[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn không còn dấu căn: [TEX]A = \sqrt{2+\sqrt{2+2.cosa}} (0\leq a<2\pi )[/TEX]
N newstarinsky 13 Tháng bảy 2012 #2 thaihang99 said: Rút gọn không còn dấu căn: [TEX]A = \sqrt{2+\sqrt{2+2.cosa}} (0\leq a<2\pi )[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $A=\sqrt{2+\sqrt{2(1+cosa)}} =\sqrt{2+2|cos(\frac{a}{2})|}$ TH1 $0\leq a \leq \pi\Rightarrow cos(\frac{a}{2})\geq 0$ $A=\sqrt{2+2cos(\frac{a}{2})}=2cos(\frac{a}{4})$ TH2 $\pi\leq a < 2\pi\Rightarrow cos(\frac{a}{2})\leq 0$ $A=\sqrt{2-2cos(\frac{a}{2})}=2sin(\frac{a}{4})$ Last edited by a moderator: 13 Tháng bảy 2012
thaihang99 said: Rút gọn không còn dấu căn: [TEX]A = \sqrt{2+\sqrt{2+2.cosa}} (0\leq a<2\pi )[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $A=\sqrt{2+\sqrt{2(1+cosa)}} =\sqrt{2+2|cos(\frac{a}{2})|}$ TH1 $0\leq a \leq \pi\Rightarrow cos(\frac{a}{2})\geq 0$ $A=\sqrt{2+2cos(\frac{a}{2})}=2cos(\frac{a}{4})$ TH2 $\pi\leq a < 2\pi\Rightarrow cos(\frac{a}{2})\leq 0$ $A=\sqrt{2-2cos(\frac{a}{2})}=2sin(\frac{a}{4})$