Lượng giác khó

N

nhocngo976

[TEX](3cosx-sinx)^3 = 4cosx[/TEX]
:-SS:confused: các bạn cố gắng làm ra đáp số nhé

\Leftrightarrow
[TEX]\huge\ 27cos^3x-27cos^2xsinx+9cosxsin^2x-sin^3x=4cosx(1)[/TEX]

[TEX]\huge \ . cosx=0 \tex{xem\ co\ thoa\ man \ pt \hay\khong}[/TEX]

[TEX]\huge\. cosx \tex{khac} 0 \tex{ chia \ cho \cosx\ dua \ve \ pt \ tan[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhmanngangnhucua

giúp em bài này với !!!!!!!!!!GIÀI THÍCH KĨ DÙM EM NHA

[tex]sin(2x+5pi/2)-3cos(x-7pi/2)= 1+2sin x[/tex] .
 
Last edited by a moderator:
D

decos

Lời giải đã rất rõ ràng rồi, giải thích sao nữa bạn
sin(2x+5pi/2) = cos2x
c0s(x-7pi/2)= -sinx
Khai triển công thức sin(a+b) và c0s(a-b) là có thể có được kết quả trên
 
X

xuantien2309

con dau tien cua tac gai chu de nay hoi de ma`
pha tung ra theo hang dang thuc
sau do rut cosx ra
phuong trinh con lai chia cos bình x hoac Sin bình x
 
X

xuantien2309

2731994 ga qua
con day sao phai hoi

it ra cung phai hoi con cua sun94155 kia kia`
 
P

phamlinh93

ai cũng thi y hải phòng pm cho t nhé:D
pm để tham khoả thêm kiến thức:p
 
C

chinsutoiot

pt <=> 27(cosx)^3 -9sinx(cosx)^2 +3cosx(sinx)^2 -(sinx)^3 =4cosx
xét cosx=0 không phải là nghiệm ta chia 2 vế cho (cosx)^3 ta được
(tanx)^3 -3(tanx)^2 +9tanx -27 +4/(cosx)^2 =0 { có :1/(cosx)^2 =1 +(tanx)^2 }
<=> (tanx)^3 +(tanx)^2 +9tanx -23 =0
đến dây thì ban có thể tự làm được rồi chứ j` :)
 
C

chinsutoiot

nếu mình có sai chỗ nào thì thông cảm nha nhưng cách làm thì thì chắc chắn đúng đấy ban tham khảo thử xem :)
 
T

thuy_linh_95

Cho e hỏi bài này vs
Tính A = sin5.sin15.sin25.....sin85
Nhanh nhanh giúp e nhá
 
Top Bottom