Lượng giác khó

G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]2cosx+ \sqrt{2}sin10x = 3\sqrt{2}+2cos28x.sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(cosx-cos28xsinx)=\sqrt{2}(3-sin10x)[/TEX]
VT dùng bunhiacopski \Rightarrow [TEX]VT \leq 2\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]VP \geq 2[/TEX]
\Rightarrow PT có nghiệm khi [TEX]cos^228x=1[/TEX] và [TEX]sin10x=1[/TEX]
 
D

duynhan1

Giải pt: 2cosx+ (căn2)sin10x=3(căn2) + 2cos28x.sinx

Phương trình này có nhiều rồi mà /:)

[TEX] \Leftrightarrow ( 2 cos x - 2 cos 28x . sin x ) + \sqrt{2} sin 10 x = 3 \sqrt{2} [/TEX]

[TEX] 2 cos x - 2 cos 28x . sin x \le 2\sqrt{( 1 + cos^2 28x)(sin^2 x + cos^2 x)} \le 2 \sqrt{2} [/TEX]

[TEX]\sqrt{2} sin 10 x \le \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]"=" \Leftrightarrow .............................[/TEX]
 
T

thuat_py

bài này dễ mà bài này giải rui lại chỗ bài của thuat_py đó giải rui
hok giải bắng cách
bunhia
latex.php
Áp dụng BĐT BUN với bộ số (1;-28cosx) và (cosx;sinx)

latex.php

=>
latex.php

latex.php

latex.php
latex.php

đó
thưởng gì đây
 
Top Bottom