Lượng giác, khó quá !!!!!!!!

L

luckystar_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nãy bỏ giấy ra làm mấy con lượng giác mà làm mãi ko ra/:), mọi người giúp em nha

1) 2(cosx)^3 + cos2x + sinx = 0

2) (cos)^2 = cos(4x/3)

3) (cos2x)^2 + 1/4 * (sin2x)^2 +1 = sin2x * cos2x + (sinx)^2

Nếu được nhờ Mod chuyển giùm CT em gõ về dạng dễ nhìn hơn nha, em bận quá.

Thanks !!!
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1) 2(cosx)^3 + cos2x + sinx = 0
2cos^3x+1-2sin^2x+sinx=0
2cosx(1-sin^2x)+1+sinx-2sin^2x=0
2cosx(1-sinx)(1+sinx)-(sinx-1)(2sinx+1)=0
(1+sinx)(2cosx-2sinx.cosx-2sinx-1)=0
(1+sinx)(2cosx-2sinx-2sinx.cosx-1)=0
sinx=-1
2cosx-2sinx-2sinx.cosx-1=0
đặt sinx-cosx=t (đk -căn2<=t<=căn2)
2sinxcosx=1-t^2
2t+t^2-1-1=0
t^2+2t-2=0
đến chỗ này dễ rồi cậu tự giải tiếp nhé
 
V

vodichhocmai

1) 2(cosx)^3 + cos2x + sinx = 0
2cos^3x+1-2sin^2x+sinx=0
2cosx(1-sin^2x)+1+sinx-2sin^2x=0
2cosx(1-sinx)(1+sinx)-(sinx-1)(2sinx+1)=0
(1+sinx)(2cosx-2sinx.cosx-2sinx-1)=0
(1+sinx)(2cosx-2sinx-2sinx.cosx-1)=0
sinx=-1
2cosx-2sinx-2sinx.cosx-1=0
đặt sinx-cosx=t (đk -căn2<=t<=căn2)
2sinxcosx=1-t^2
2t+t^2-1-1=0
t^2+2t-2=0
đến chỗ này dễ rồi cậu tự giải tiếp nhé

Chú ý bài viết của em đến [TEX]>265[/TEX] mà không có Latex là không được , đây là nội qui diễn đàn cố gắp ghi latex nhé
 
J

jris1

1) cos2x=2(cosx)^2 -1
Lấy (1-sinx) là nhân tử chung
2) Đặt x/3 = t cos4t= cos^3 t
3) Giải bt

t mới nghĩ sơ qua thế ấy tự giải xem sao nha!
 
P

pacma

bài 3 : sin4x =tgx điều kiện bạn xác định nhé tớ ghi ko đc
<=> 2sin2xcos2x= sinx/cox
<=> 4sinxcosx(2cosx ^2-1)=sin/cox
<=> sinx ( 8cosx^4-4 cosx^2 -1) =0
đến đây bạn làm đc rồi nha
 
C

connguoivietnam

3) (cos2x)^2 + (1/4 )(sin2x)^2 +1 = sin2x .cos2x + (sinx)^2
cos^2(2x)-sin2x.cos2x+(1/4)sin^2(2x)+1-sin^2x=0
(cos2x+(1/2)sin2x)^2+cos^2x=0
suy ra
cosx=0
cos2x+(1/2)sin2x=0
 
J

jris1

tra loi

1) cos2x=2(cosx)^2 -1
Lấy (1-sinx) là nhân tử chung
2) Đặt x/3 = t cos4t= cos^3 t
3) Giải bt

t mới nghĩ sơ qua thế ấy tự giải xem sao nha!
 
P

pacma

bài 3 : sin4x =tgx điều kiện bạn xác định nhé tớ ghi ko đc
<=> 2sin2xcos2x= sinx/cox
<=> 4sinxcosx(2cosx ^2-1)=sin/cox
<=> sinx ( 8cosx^4-4 cosx^2 -1) =0
đến đây bạn làm đc rồi nha
 
Top Bottom