Lượng giác khó quá giúp mình vs!!!

H

hoi_a5_1995

1) sin3x - x = 2sinxcos2x
3sinx -4sin^3x=2sinx(1 -2sin^2x)
<==>3sinx -4sin^3x=2sinx -2sin^3x
giai tiep nhe
 
A

angelsakura

1) sin3x - (2/[TEX]\sqrt{3}[/TEX])[TEX]sin^2[/TEX]x = 2sinxcos2x
\Leftrightarrow 3sinx - 4[TEX]sin^3[/TEX]x - (2/[TEX]\sqrt{3}[/TEX])[TEX]sin^2[/TEX]x= 2sinx - 4[TEX]sin^3[/TEX]x
\Leftrightarrow sinx - (2/[TEX]\sqrt{3}[/TEX])[TEX]sin^2[/TEX]x = 0
\Leftrightarrow sinx( 1- (2/[TEX]\sqrt{3}[/TEX])sinx) = 0
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

c.
[TEX](2sinx+1).(2sin2x-1)=3-4cos^2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8sin^2xcosx-2sinx+4sinxcosx-4+4.cos^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8sin^2xcosx-2sinx+4sinxcosx-4sin^2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sinxcosx(2sinx+1)-2sinx(2sinx+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (4sinxcosx-2sin2x) . (2sinx+1)=0[/TEX]
 
Top Bottom