Lượng giác khó. mọi người vào thử.

C

consoinho_96

2)tan2x+cotx=cosx/(cosx-sinx)
4)[tex]2sin^2(2x)+sin6x=2cos^2(x)[/tex]

bài làm
4, [tex] 1-cos4x+sin6x=1+cos2x[/tex]
[tex]2sin3xcos3x=2cos3xcosx[/tex]
\Rightarrow [tex]\ left[\begin{cos3x=0}\\{sin3x=cosx}[/tex]
...
2, [tex] dk cos 2x\not= 0;cosx\not= 0[/tex]
[tex] \frac{sin2x}{cos2x} +\frac{cosx}{sinx}=\frac{cosx}{cosx-sinx}[/tex]
\Rightarrow[tex] 2sin^2xcosx+cosx(cos^2x-sin^2x)=cosx(cosx+sinx)[/tex]
[tex] \left[\begin{cosx=0}\\{ sin^2x +cos^2x=cosx+sinx}[/tex]
\Rightarrow[tex] \left[\begin{cosx=0}\\{ 1=cosx+sinx}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom