lượng giác khó giúp nha

T

thu07102010

Last edited by a moderator:
C

chuanho

trả lời bạn hi

cos2x - sin2x + 3sinx - cosx - 1 = 0
căn(1 - sinx) + căn (1 - cosx) =sinx


chỉ mình với nút tex nằm đâu trên máy tính vậy mấy bạn để mình gõ công thức
1/
[TEX]cos2x-sin2x+3sinx-cosx-1=0[/TEX]​
,
\Leftrightarrow[TEX]cos^2x-sin^2x-2sinxcosx+2sinx+sinx-cosx-1=0[/LEFT]\Leftrightarrow-sin^2x+2sinx-1+cos^2x-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin^2x-1)+cos^2x+sinx-cosx=0(do-sin^2x+2sinx-1=(sinx-1)(sinx+1))[/TEX]​
\Leftrightarrow[TEX]1-1-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx-cosx[/TEX](ĐK/t/\leq[TEX]\sqrt{2}[/TEX] \Rightarrow-2sinxcosx=[TEX]t^2-1[/TEX] thế vào pt vừa tim được​
,
\Leftrightarrow[TEX]t^2+t-1=0[/TEX]\Leftrightarrowt=...bạn giải tiếp nha hi​
:):);)
 
Last edited by a moderator:
P

puu

1/
[TEX]cos2x-sin2x+3sinx-cosx-1=0[/TEX]​
,
\Leftrightarrow[TEX]cos^2x-sin^2x-2sinxcosx+2sinx+sinx-cosx-1=0[/TEX]​
[TEX]\Leftrightarrow-sin^2x+2sinx-1+cos^2x-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin^2x-1)+cos^2x+sinx-cosx=0(do-sin^2x+2sinx-1=(sinx-1)(sinx+1))[/TEX]​
\Leftrightarrow[TEX]1-1-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
em xem lại có nhầm lẫn
[TEX](do-sin^2x+2sinx-1=(sinx-1)(sinx+1))[/TEX]
[TEX]{-sin^2x+2sinx-1=-(1-sinx)^2}[/TEX] cơ mà
:D
[/COLOR]

[/COLOR]
 
C

chuanho

tra loi

1/
[TEX]cos2x-sin2x+3sinx-cosx-1=0[/TEX]​


,
\Leftrightarrow[TEX]cos^2x-sin^2x-2sinxcosx+2sinx+sinx-cosx-1=0[/TEX]​


[TEX]\Leftrightarrow-sin^2x+2sinx-1+cos^2x-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin^2x-1)+cos^2x+sinx-cosx=0(do-sin^2x+2sinx-1=(sinx-1)(sinx+1))[/TEX]​

\Leftrightarrow[TEX]1-1-2sinxcosx+sinx-cosx=0[/TEX]
em xem lại có nhầm lẫn
[TEX](do-sin^2x+2sinx-1=(sinx-1)(sinx+1))[/TEX]
[TEX]{-sin^2x+2sinx-1=-(1-sinx)^2}[/TEX] cơ mà
:D
[/COLOR]
[/COLOR]
vâng cảm ơn anh nhiều nhiêu nha e sẽ sửa lai! hihihihi:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom