Lượng giác khó đây!!!

N

nguyenbahiep1

Nghiệm gần đúng thuộc khoảng (-pi ; pi/2) của pt 1+sinx+cosx +sin2x+cos2x=0 là???????
Cach làm bai này sao vậy các bạn

[laTEX] sinx+cosx + (sinx+cosx)^2 + (cosx-sinx)(cosx+sinx) = 0 \\ \\ (sinx+cosx)(1 +sinx+cosx + cosx-sinx) =0 \\ \\ (sinx+cosx)(1+2cosx) =0 \\ \\ TH_1: tanx =-1 \\ \\ TH_2: cosx =-\frac{1}{2}[/laTEX]

[laTEX]TH_1: x = - \frac{\pi}{4}+ k\pi \\ \\ k \in Z\\ \\ - \pi < - \frac{\pi}{4}+ k\pi < \frac{\pi}{2} \\ \\ -\frac{3}{4}< k < \frac{3\pi}{4} \\ \\ k = 0 \Rightarrow x = - \frac{\pi}{4}[/laTEX]
TH_2 làm tương tự
 
B

bombombi

Nghiệm gần đúng thuộc khoảng (-pi ; pi/2) của pt 1+sinx+cosx +sin2x+cos2x=0 là??????? Cach làm bai n

1+sinx+cosx+sin2x+cos2x=0
<=> 1 + (sinx+cosx)+(2sinxcosx+2sin^2x)-1=0
<=>(sinx+cosx)(2sinx+1)=0
 
Top Bottom