lượng giác khó của đề thi thử ĐH 2011, vào giải giùm đê

L

leehoangdiep


Ta có
:
[tex]3tan^3x-(4tanx-3tanx)+3(tan^2x+1)(1+sinx)=4[/tex][TEX](cos[/TEX][TEX]\frac x2[/TEX] + [TEX]sin[/TEX][TEX]\frac x2[/TEX] [TEX])^2[/TEX].
<=>[TEX]3tanx(tan^2x+1)+3(tan^2x+1)(1+sinx)-4(1+sinx)-4tanx=0[/TEX]
<=>[TEX]3(tan^2x+1)(tanx +1+sinx)-4(1+sinx+tanx)=0[/TEX]
<=>[TEX]\left[\begin{3(tan^2x+1)-4=0}\\{tanx+1+sinx= 0}[/TEX]
Đến đây bạn đã biết giải rồi chứ
 
Last edited by a moderator:
D

docco5

3tan^3x-tanx+\frac{3(1+sinx)}{cos^2x}=8cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})
khó , ai vào giúp mình cái, cảm ơn trước nha
ban ui cau nay khonng kho dau......hihi
ban dua ve phai thanh.4(sinx+1)bang cach ha bac
roi nhom 1+sinx ben phai.roi dc nnhhan tu chung la(3tan^2(x)-1).......dua ve pt ttich

nickname doccocaubai251993@yahoo.com.vn
 
Top Bottom