Luong Giác hok binh thuong

N

nxvomos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giả sử hàm số f(x)= asinx + bcosx bị triệt tiêu khi x= x1, x= x2 (x1 - x2
eq.latex
), k thuộc Z. Cmr: khi đó f(x) = 0 với mọi x.
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Bài này bạn cho mình hỏi là chổ (x1-x2 khác k.pi) đó, nên hiểu là x1 trừ x2 hay là x1 và x2 ?? :-/ .....
Nếu f(x)=0 <=> x1 và x2 phải là 2 nghiệm trái dấu và bằng nhau đồng thởi thoả asinx1 + bcosx2 = 0 hoặc ngược lại...Bạn thử tìm 1 cung (góc) nào thay vào hàm f(x) của đề bài thử xem....:)
 
Top Bottom