T
tettrungthu17896
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán sau sử dụng pp lượng giác để giải:
Giả sử hệ:[TEX]\left\{\begin{matrix} x^2+xy+x=1 & \\ y^2+xy+x+y=1& \end{matrix}\right.[/TEX]
Có đúng 1 nghiệm [TEX](x_0,y_0)[/TEX] thoả mãn [TEX]x_0,y_0>0[/TEX].
CMR:[TEX]\frac{1}{x_{0}}+\frac{1}{y_{0}}=8cos^3\frac{\Pi }{7}[/TEX]
Có đúng 1 nghiệm [TEX](x_0,y_0)[/TEX] thoả mãn [TEX]x_0,y_0>0[/TEX].
CMR:[TEX]\frac{1}{x_{0}}+\frac{1}{y_{0}}=8cos^3\frac{\Pi }{7}[/TEX]