T
tettrungthu17896
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải các bài sau bằng cách lượng giác hoá:
1)Giải hệ:[TEX]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=1 & \\ (x-y)(1+4xy)=\sqrt{\frac{3}{2}}& \end{matrix}\right.[/TEX]
2)Giải pt:
a)[TEX]x=\sqrt{2+\sqrt{2-\sqrt{2+x}}}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}\leq 2-\frac{x^2}{4}[/TEX]
3)Xác định [TEX]a[/TEX] để bpt sau có nghiệm:
[TEX]\sqrt{a+\sqrt{x}}+\sqrt{a-\sqrt{x}}\leq 2[/TEX]
1)Giải hệ:[TEX]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=1 & \\ (x-y)(1+4xy)=\sqrt{\frac{3}{2}}& \end{matrix}\right.[/TEX]
2)Giải pt:
a)[TEX]x=\sqrt{2+\sqrt{2-\sqrt{2+x}}}[/TEX]
b)[TEX]\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}\leq 2-\frac{x^2}{4}[/TEX]
3)Xác định [TEX]a[/TEX] để bpt sau có nghiệm:
[TEX]\sqrt{a+\sqrt{x}}+\sqrt{a-\sqrt{x}}\leq 2[/TEX]