lượng giác(help)

O

oneorone

đây là bài Toán lượng giác toàn bậc lẻ. Bạn xét cosx = 0 xem có phải là nghiệm không, sau đó xét cosx khác 0 rồi chia hai vế cho cosx ^3 đưa vầ tanx để giải. Chúc bạn thành công
 
N

nhocngo976

cái này giúp ích ghê
mình đang tìm cách giải mấy bài tương tự mà hok ra.
 
B

baoando

chia ca 2 vees cho cos^3, ko oonr lawms
PT\Leftrightarrow sin^3 x-2cosx+sinx +sin^2 x +cos^2 x+1=0 \Leftrightarrow sinx ( sin^2 x +1+sinx)+ (cos^2 x- 2cosX+1)=o \Leftrightarrow Sinx(sin^2 x +1 +sinx)+ (cosx-1)^2 =0 \Leftrightarrow sinx =0 và cosx-1=0 \Leftrightarrow x =k2pi
 
Top Bottom