[lượng giác]hệ thức lượng trong tam giác

M

miko_tinhnghich_dangyeu

2, Chứng minh: [TEX]4\sqrt{3}S \le\ a^2 + b^2 + c^2[/TEX]


theo công thức tinh s ta có :
[TEX]S^2=p(p-a)(p-b)(p-c)[/TEX]
theo cosi ta có :
[TEX](p-a)(p-b)(p-c) \leq (\frac{p-a+p-b+p-c}{3})^3=\frac{p^3}{27}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow s^2\leq \frac{p^4}{27}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S\leq \frac{p^2}{3\sqrt[]{3}}=\frac{(a+b+c)^2}{12\sqrt[]{3}}\leq\frac{3(a^2+b^2+c^2)}{12\sqrt[]{3}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4\sqrt{3}S \le\ a^2 + b^2 + c^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=b=c[/TEX]

Cái bài đầu nhìn quen quen :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom