lưọng giác hay

C

caothuyt2

đề bài thế này đúng ko:
[tex]sin^2{2x} - cos^2{8x} =\frac{1}{2}.cos{10x}[/tex]
<=>[tex]\frac{1-cos4x}{2} -\frac{cos16x+1}{2}=\frac{1}{2}.cos10[/tex]
<=>[tex]1-cos4x-cos16x-1=cos10x[/tex]
<=>[tex]cos4x+cos16x+cos10=0[/tex]
<=>[tex]2cos10x.cos6x+cos10=0[/tex]
<=>[tex]cos10x(2cos6x+1)=0[/tex]
đến đây là ổn rổi nhỉ ??
 
Last edited by a moderator:
C

cobebingo2005

ấy lấmi mà ko sửa giùm à?
help me!
(cos8x)^2 có phỉa khia triển như thế đâu?
ko đơn như mọi ng nghĩ đâu
 
C

caothuyt2

Sai chỗ nào vậy bạn :
chẳng phải [tex]cos^2{8x}=\frac{cos16x+1}{2}[/tex] sao ?????
.
 
Top Bottom