lượng giác hay

D

duynhan1

các bạn giúp đỡ minh f nhé:?
chứng minh:
tga+tgb+tgc=tga.tgb.tgc+[sin(a+b+C)/cosa.cosb.cosc]

[TEX]\mathit \mathrm \huge \frac{sin(a+b+c)}{cosa.cosb.cosc}\\ = \frac{sin a. cos(b+c) + sin(b+c). cos a}{cosa. cos b . cos c} \\ = \frac{sin a. cos b. cos c - sin a. sin b. sin c+ sin b . cos a . cos c + sinc . cosb . cos a }{cos a. cosb. cosc} \\ = tan a + tan b +tanc - tana.tanb.tanc \\ \\ \\ \Rightarrow \frac{sin(a+b+c)}{cosa.cosb.cosc}+ tana. tanb . tan c = tan a + tan b + tan c [/TEX]

. .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom