Lượng giác hay nè

S

sugiayeuthuong

Bài1:
[TEX]sin2x+cos2x+3sinx-cosx-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx-2sin^2 x+1+3sinx-cosx-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(cosx-sinx)+sinx-cosx+2sinx-1=0 \\ \Leftrightarrow(cosx-sinx)(2sinx-1)+2sinx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(2sinx-1)(cosx-sinx+1)=0[/TEX]
Bài2:
[TEX]cos3x-4cos2x+3cosx-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow4cos^3 x-3cosx-4cos2x+3cosx-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^3 x-4(2cos^2 x-1)-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^3 x-8cos^2 x=0[/TEX]
[TEX][/TEX]\Leftrightarrow4[TEX]cos^2 x(cosx-2)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sugiayeuthuong

bài 3:
[TEX]cosx +sinx+cosxsinx(cosx+sinx)=(sinx+cosx)^2\\ \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1+cosxsinx-sinx-cosx)=0\\ \Leftrightarrow (sinx+cosx)(cosx-1)(sinx-1)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom