2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx +1=3(sinx+\sqrt{3}cosx )
H hetientieu_nguoiyeucungban 3 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx +1=3(sinx+\sqrt{3}cosx )[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2cos^{2}x+2\sqrt{3}sinxcosx +1=3(sinx+\sqrt{3}cosx )[/TEX]
Q quyenvan07 3 Tháng tám 2010 #2 câu này cũng khá hay :| áp dụng phương trình tương đương ở 2 vế :| biến đổi thành : 1 + cos(2x+ pi/3)=cos(x+ pi/6) <=> 1+cos[2(x+pi/3)] = cos(x+pi/6) <=> 2cos^2(x+pi/6)-3cos(x+pi/6)=0 đến đây thì ok nha :|
câu này cũng khá hay :| áp dụng phương trình tương đương ở 2 vế :| biến đổi thành : 1 + cos(2x+ pi/3)=cos(x+ pi/6) <=> 1+cos[2(x+pi/3)] = cos(x+pi/6) <=> 2cos^2(x+pi/6)-3cos(x+pi/6)=0 đến đây thì ok nha :|