lượng giác hay đây vô đi...........

  • Thread starter hetientieu_nguoiyeucungban
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,729

H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

hi vọng mọi người giúp em giải mấy bài này nhanh lên 1 tẹo
1) cho
gif.latex
cmr
gif.latex

2)cho
gif.latex
cmr
gif.latex

3)cho
gif.latex
cmr biểu thức sau không phụ thuộc vào a ,b :
gif.latex


4)
gif.latex


gif.latex



gif.latex

:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
L

lamtrang0708

bài 3 nha

quy đồng.
tử: 2-m(sin2a+sin2b) =2-m[2sin(a+b)cos(a-b)]=2-2cos^2(a-b)
Mẫu: 1+m^2sin2asin2b - m(sin2a+sin2b) =1+m^2[4SinaSinbCosaCosb]-m[2sin(a+b)cos(a-b)]
=1+m^2[(Cos(a-b) - Cos(a+b)][(Cos(a-b) + Cos(a+b)] -m^2Sin^2(a+b)
=1+m^2[Cos^2(a-b) - Cos^2(a+b) -2Sin^2(a+b)]
=1+m^2[Cos^2(a-b) - Sin^2(a+b) -1]
=1+m^2Cos^2(a-b) - Cos^2(a-b) - m^2
=(m^2 -1)(Cos^2(a-b) - 1)
=> Tử/Mẫu = 2/(1-m^2)
.............................................OK.................................
...............
 
L

lamtrang0708

bài 4 nhé
2)Chuyển cos3x.(cos2x)^3 qua VP, ta sẽ thành (cos2x)^3 .( 2 . ( sin[3x/2])^2. Đến đây thì dễ rùi
3)Từ đề bài
<=> 1/6 .cosx + 2/3. ( sin2x.sinx) + ( sin3x.sin2x) = 8sinx(cosx)^3
<=> cosx( 1/6 + 4/3.(sinx)^2 + 2sinx.sin3x - 8sinx(cosx)^2 ) =0
<=> cosx = 0 hoặc
1/6 + 4/3(sinx)^2 + cos2x - cos4x - 8sinx(cosx)^2=0
<=> 1/6 + 4/3(sinx)^2 -2(sinx)^2 + 2(sin2x)^2 - 8sinx(cosx)^2=0
<=> 1/6 -2/3(sinx)^2 +8(sinx)^2(1- (sinx)^2) -8sinx( 1 - (sinx)^2 ) =0
<=> 1/6 + 22/3 (sinx)^2 -8(sinx)^4 -8sinx + 8(sinx)^3 =0
<=> ......
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 4 nhé
2)Chuyển cos3x.(cos2x)^3 qua VP, ta sẽ thành (cos2x)^3 .( 2 . ( sin[3x/2])^2. Đến đây thì dễ rùi
3)Từ đề bài
<=> 1/6 .cosx + 2/3. ( sin2x.sinx) + ( sin3x.sin2x) = 8sinx(cosx)^3
<=> cosx( 1/6 + 4/3.(sinx)^2 + 2sinx.sin3x - 8sinx(cosx)^2 ) =0
<=> cosx = 0 hoặc
1/6 + 4/3(sinx)^2 + cos2x - cos4x - 8sinx(cosx)^2=0
<=> 1/6 + 4/3(sinx)^2 -2(sinx)^2 + 2(sin2x)^2 - 8sinx(cosx)^2=0
<=> 1/6 -2/3(sinx)^2 +8(sinx)^2(1- (sinx)^2) -8sinx( 1 - (sinx)^2 ) =0
<=> 1/6 + 22/3 (sinx)^2 -8(sinx)^4 -8sinx + 8(sinx)^3 =0
<=> ......
bạn ơi cái phần này tui chưa hiểu lắm nói rõ cho tui với................................................:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 4 tui làm rùi mà :| -----------------------------------------------------

mấy câu ở dưới câu 4 mà mà bạn có dảnh thì làm nốt hộ tui bài 1 và 2 đi cần gấp lắm sắp đi học rùi. Tui sợ thầy tui lắm vì thầy hơi khó tính khó thế nào thì củng phải có hướng giải dù Đ hay S mà tui thì không nghĩ ra
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

sao k có ai giải giúp tui nốt à ....................?....?....?....?.....?
 
Top Bottom