lượng giác (giup t vs )

C

connhikhuc

[tex] \Leftrightarrow sinx+sin^2x+cosx.(1-sin^2x)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sinx(1+sinx)+(1-sinx)(1+sinx).cosx=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (1+sinx)^(^1^)(sinx-sinx.cosx+cosx)^(^2^)=0[/tex]
đến đây chắc bạn giải được chứ

thôi thì để mình giải nốt cho vậy:

pt(1) đơn giản nhé

pt(2) :

đặt : [TEX]sinx+cosx = t (- \sqrt[]{2}\leq t \leq \sqrt[]{2})[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t^2 = 1- 2sinx.cosx[/TEX]
\Rightarrow -sinx.cosx =[TEX] \frac{1-t^2}{2}[/TEX]

thay vào (2) được pt :

[TEX]t + \frac{1-t^2}{2} = 0[/TEX]

giải ra t, rồi tìm x nhé :)
 
Top Bottom