lương giác (giúp em với)

N

nguyenbahiep1

[TEX]cosx+cos(3x)=1-\sqrt{2}+2\sqrt{2}cos^2(x-\frac{pi}{8})[/TEX]


[laTEX]cosx + cos3x = 1- \sqrt{2} + \sqrt{2}(1 +cos(2x- \frac{\pi}{4})) \\ \\ cosx + cos3x = 1 + \sqrt{2}cos(2x- \frac{\pi}{4}) \\ \\ cosx + cos3x = 1 + cos2x + sin2x \\ \\ cosx + 4cos^3x - 3cosx - 2cos^2x = 2sinxcosx \\ \\ 4cos^3x - 2cosx - 2cos^2x = 2sinx.cosx \\ \\ TH_1: cosx = 0 \\ \\ TH_2: 2cos^2x - 1 -cosx = sinx \\ \\ cos^2x - sin^2x = sinx+cosx \\ \\ cosx+sinx = 0 \\ \\ cosx-sinx = 1 [/laTEX]
 
Top Bottom