Tại sao |tanx+ cotx| >= |tanx| + | cotx| rồi lại >= 2 và suy ra t>=2 với t<= -2
Hi All Học sinh Thành viên 11 Tháng tư 2018 130 58 31 22 Hà Nội THPT Kim Anh 27 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tại sao |tanx+ cotx| >= |tanx| + | cotx| rồi lại >= 2 và suy ra t>=2 với t<= -2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tại sao |tanx+ cotx| >= |tanx| + | cotx| rồi lại >= 2 và suy ra t>=2 với t<= -2
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 27 Tháng tám 2018 #2 Hi All said: Tại sao |tanx+ cotx| >= |tanx| + | cotx| rồi lại >= 2 và suy ra t>=2 với t<= -2 View attachment 75018 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngta dùng Cauchy để => nó >=2 còn cái vế sau bạn hỏi là vì nó có trị tuyệt đối Reactions: Hi All
Hi All said: Tại sao |tanx+ cotx| >= |tanx| + | cotx| rồi lại >= 2 và suy ra t>=2 với t<= -2 View attachment 75018 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ngta dùng Cauchy để => nó >=2 còn cái vế sau bạn hỏi là vì nó có trị tuyệt đối
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 27 Tháng tám 2018 #3 Bất đằng thức trị tuyệt đối đó bị đặt sai dấu, |a+b|=<|a|+|b| mới đúng Ở đây do tanx.cotx=1>0 với mọi x thuộc miền xác định nên |tanx+cotx|=|tanx|+|cotx| với mọi x, ko lớn hơn nhỏ hơn gì hết Reactions: Phong Hàn and Hi All
Bất đằng thức trị tuyệt đối đó bị đặt sai dấu, |a+b|=<|a|+|b| mới đúng Ở đây do tanx.cotx=1>0 với mọi x thuộc miền xác định nên |tanx+cotx|=|tanx|+|cotx| với mọi x, ko lớn hơn nhỏ hơn gì hết