\frac{sin^{4}2x+cos^{4}2x}{tan(\frac{\pi }{4}-x)tan(\frac{\pi }{4}+x)}=cos^{4}4x
T thaolunbeo19 24 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{sin^{4}2x+cos^{4}2x}{tan(\frac{\pi }{4}-x)tan(\frac{\pi }{4}+x)}=cos^{4}4x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{sin^{4}2x+cos^{4}2x}{tan(\frac{\pi }{4}-x)tan(\frac{\pi }{4}+x)}=cos^{4}4x[/TEX]
X xuanquynh97 24 Tháng sáu 2014 #2 ĐK: $tan(\dfrac{\pi}{4}-x) \not=0; tan(\dfrac{\pi}{4}+x) \not=0$ PT \Leftrightarrow $\dfrac{3+cos8x}{4}=4cos^44x$ \Leftrightarrow $2cos^24x+2=4cos^44x$ \Leftrightarrow $cos^24x=1$
ĐK: $tan(\dfrac{\pi}{4}-x) \not=0; tan(\dfrac{\pi}{4}+x) \not=0$ PT \Leftrightarrow $\dfrac{3+cos8x}{4}=4cos^44x$ \Leftrightarrow $2cos^24x+2=4cos^44x$ \Leftrightarrow $cos^24x=1$