lượng giác đê

M

matshusita

ui sao hok ai giúp em hết em cần gấp lắm mà các anh chị nào có lòng hảo tâm thì giúp em với
 
Q

quangghept1

Bài trên chắc là cho trên khoảng nào đó thì mới có 2 nghiệm chứ , pt lượng luôn có vô số nghiệm mà , tui tự cho là trên [0;pi/2] đi

Bài toán trên thì tương đương với là

[tex] sint=2a^2-a [/tex]

Tìm a để pt có 2 nghiệm t , vậy là xong

Đầu tiên xét TH 2a^2-a=1 tức là a=1 và a=-1/2

tuy vậy pt có nghiệm duy nhất nên th này loại

TH2: xét a khác 2 giá trị trên thì bạn tìm khoảng giá trị của sint dựa theo khoảng giá trị của x ( cái này tui nghĩ đề bài có , bạn xem lại đi ) , rồi thay vào thì 2a^2-a nằm trong khoảng giá trị nào đó và bạn giải đơn giản rồi
 
Q

quynhdihoc

:-?Mình không hiểu tại sao lại chỉ dc có 2 nghiệm nhỉ, bên vế trái không có điều kiện, còn vế phải thì chỉ cần tìm dk để -1< 2a^2 - a<1 thôi mà. Mà nếu có tìm dc thật thì sẽ tìm dc vô số nghiệm chứ sao lại chỉ có 2 nghiệm nhỉ:-? Khó hiểu nhỉ. Bạn có biết tại sao không, giải thích đi :(
 
M

matshusita

ở đây 2 nghiệm có nghĩa là của sin@
bạn tìm ra đkiện của a nhưng giả sử VPhải=1 hoặc -1 hoặc 0
thì pt sin chỉ có 1 nghiệm thôi ở đây ý nói là 2 nghiệm của sin
 
Top Bottom