[lượng giác]Đề Lê Hồng Phong

L

lamanhnt

giải pt:
1.[TEX]sin2x+sinx-\frac{1}{2sinx}-\frac{1}{sin2x}=2cot2x[/TEX]
2.[TEX]\frac{cos3x-sin3x}{sinx+cosx}=2\sqrt{3}cos2x+1[/TEX]
hì, tớ xơi lượng giác.
[TEX]\frac{cos3x-sin3x}{sinx+cosx}=2\sqrt{3}cos2x+1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos3x-sin3x=(sinx+cosx).(2\sqrt{3}cos2x+1)[/tex]
[TEX](cosx+sinx)(1-2sin2x)=(sinx+cosx).2\sqrt{3}.(cosx-sinx)(cosx+sinx)+(sinx+cosx)[/TEX]
[TEX](cosx+sinx)(1-2sin2x)=(sinx+cosx)^2.2\sqrt{3}(cosx-sinx)+sinx+cosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](cosx+sinx)(1-sin2x-\sqrt{3}.cos2x)=0[/TEX]
Đến đây bạn giải tiếp nhé.
 
L

lamanhnt

go on

=tienpham;1045284]giải pt:
1.[TEX]sin2x+sinx-\frac{1}{2sinx}-\frac{1}{sin2x}=2cot2x[/TEX]
spam bài viết
nhóm vào nhé!!
[TEX][sin2x-\frac{1}{sin2x}]+[sinx-\frac{1}{2sinx}]=2cot2x[/TEX]
[TEX]\frac{-cos^22x}{sin2x}-\frac{cos2x}{2sinx}=2.\frac{cos2x}{sin2x}[/TEX]
[tex]\frac{cos2x}{2sinx}.(\frac{cos2x}{cosx}+1+\frac{2}{cosx})=0[/tex]
[tex]\frac{cos2x}{2sinx}.(\frac{3cos^2x+1}{cosx})=0[/tex]
đến đây cậu tính cụ thể ra kq nhé. Học tốt.
 
Last edited by a moderator:
T

tienpham

Tiếp tục nhé:
3.[TEX]2cos^2x+2\sqrt{3}sinxcosx+1=3(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

[tex]2cos^2x+2sqrt{3}.sinx.cosx+1[/tex]=[tex]3(sinx+sqrt{3}.cosx[/tex]
[tex]3cos^2x+2sqrt{3}.sinx.cosx+sin^2x[/tex][tex]=3(sinx+sqrt{3}.cosx)[/tex]
[tex] (sinx+sqrt{3}.cosx)^2[/tex][tex]=(sinx+sqrt{3}.cosx)[/tex]
 
Top Bottom