lượng giác đê bà kon...

L

lengocquan90

tra loi cho ban ne`

minh` chi van' tat' vaj dong` thuj nha
dk cosx #o
quy đồng khử mẫu ta co'
pt (*) <=> (sin^4x +cos^4x)= [2- (sin2x)^2 ]sin3x
<=>1-2(sinxcossx)^2 = [2- (2sinxcosx)^2 ]sin3x
<=>1-2(sinxcossx)^2 = 2[1-2(sinxcossx)^2]sin3x
<=>[1-2(sinxcossx)^2](1-2sin3x) =0
den day ban da co the tu giai duoc ruj
 
L

lequangvinh9x

các bác làm hộ e câu này, dạng này lạ quá:
Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình
[TEX]cos[{\frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})}]=1[/TEX]
 
L

lequangvinh9x

Các bác ơi, không bác nào làm hộ em hả!!!!!!!!!!!
Làm giúp em đi, mai e học rùi!!!!!!!
 
V

vodichhocmai

các bác làm hộ e câu này, dạng này lạ quá:
Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình
[TEX]cos[{\frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})}]=1[/TEX]

[TEX]cos[{\frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800})} ] =1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\pi}{8}(3x-\sqrt{9x^2+160x+800} )=\frac{\pi}{2}+k2\pi [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{9x^2+160x+800} =4+16k-3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{4+16k-3x\ge 0\\9x^2+160x+800=9x^2-6x(4+16k)+(4+16k)^2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{4+16k-3x\ge 0\\ x(184+96k)=(4+16k)^2 [/TEX]

Chia ra là ok
 
D

ducdat091

bác nào giỏi, ngồi vắt óc thêm bài lượng này nữa:
[tex]\sin ^2 x(\tan x + 1) = 3\sin x(\cos x - \sin x) + 3[/tex]
 
T

thong1990nd

giải PT lượng giác
1) [TEX]sin^8x+cos^8x=16(sin^{16}x+cos^{16}x)[/TEX]
2) [TEX]\frac{cos^3x-sin^3x}{\sqrt[]{cosx}+\sqrt[]{sinx}}=2cos2x[/TEX]:D
 
B

binh.kid

giải PT lượng giác
1) [TEX]sin^8x+cos^8x=16(sin^{16}x+cos^{16}x)[/TEX]
2) [TEX]\frac{cos^3x-sin^3x}{\sqrt[]{cosx}+\sqrt[]{sinx}}=2cos2x[/TEX]:D
1.Dựa vào kq sau:ta có [TEX]sin^{2k}x+cos^{2k}x\le2.sin^{2k+2}x+cos^{2k+2}x)[/TEX].
Dấu "=" xảy ra\Leftrightarrow[TEX]sin^{2}x=cos^{2}x=\frac{1}{2}[/TEX].
(bạn tự C/m nhá.:D)
Vậy:Có [TEX]sin^{8}x+cos^{8}x\le...\le16.(sin^{16}x+cos^{16}x)[/TEX].
Đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow[TEX]sin^{2}x=1/2[/TEX].
Vậy pt đã cho\Leftrightarrowx=[TEX]\pi/4+k.\pi/2[/TEX].
:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom