luong giac day

L

lamanhnt

bạn ơi 8cosx*cosx là gì hả bạn? viết rõ ra tí đi nào..................................
 
S

silvery21

......... spam ...
.
[TEX]33/ tan2x + cotx = 8cos^2x[/TEX]

ĐK : [TEX]x \not = \frac{\pi}{4} + k\frac{\pi}{2}; x \not = k\pi[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{sin2x}{cos2x} + \frac{cosx}{sinx} = 8cos^2x \Leftrightarrow \frac{cosx}{sinxcos2x} = 8cos^2x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow cosx(\frac{1}{sinxcos2x} - 8cosx) = 0 \Leftrightarrow cosx(\frac{1 - 2sin4x}{sinxcos2x}) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{cosx = 0} \\ {sin4x = \frac{1}{2} } [/TEX]

So đk .......................................
 
Top Bottom