lượng giác đây......

F

forever_lucky07

Xin chào em! Em thử dùng pp đaặt ẩn phụ xem sao [TEX]t = t{\rm{anx}}\[/TEX] đưa về pt đại số xem sao. Hoặc dùng công thức biến đổi cho tan, cot xem sao nhé.
 
X

xz_linh_zx

Mình cũng có một bài không làm đc ai giúp mình vs mình cảm ơn rất nhiều nha
Bài 2 trang 19 phương pháp giải toán lượng giác của thầy Lê Hồng Đức
Chứng minh các đẳng thức sau:
a)sinx. sin(pi/3 - x). sin(pi/3 + x)= 1/4sin3x
Áp dụng tính A= sin20sin40sin60 ( độ)
Mình cảm ơn rất nhiều
 
I

iloveg8

[TEX]sinx.sin(\frac{\pi}{3}-x).sin(\frac{\pi}{3}+x)[/TEX]

[TEX]=sinx.[\frac{1}{2}.(cos2x-cos {\frac{2\pi}{3}})][/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.sinx(cos2x+\frac{1}{2})[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.sinx(\frac{3}{2}-2sin^2x)[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{4}.sinx-sin^3x[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{4}(3sinx-4.sin^3x)[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{4}sin3x[/TEX]

Sau đó áp dụng thì thay nguyên số vào
 
Last edited by a moderator:

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
[TEX]sinx.sin(\frac{\pi}{3}-x).sin(\frac{\pi}{3}+x)[/TEX]

[TEX]=sinx.[\frac{1}{2}.(cos2x-cos {\frac{2\pi}{3}})][/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.sinx(cos2x+\frac{1}{2})[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.sinx(\frac{3}{2}-2sin^2x)[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{4}.sinx-sin^3x[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{4}(3sinx-4.sin^3x)[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{4}sin3x[/TEX]

Sau đó áp dụng thì thay nguyên số vào
có các khác k ạ tại mình chua đc hc sin3x
 
Top Bottom