(sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x) /(tan(x- pi/6).tan(x+pi/3))=-1/8
P pekonlockchok 12 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ([TEX]sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x[/TEX]) [TEX]/[/TEX]([TEX]tan(x- pi/6).tan(x+pi/3)[/TEX])=-1/8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ([TEX]sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x[/TEX]) [TEX]/[/TEX]([TEX]tan(x- pi/6).tan(x+pi/3)[/TEX])=-1/8
H hetientieu_nguoiyeucungban 12 Tháng ba 2011 #2 pekonlockchok said: ([TEX]sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x[/TEX]) [TEX]/[/TEX]([TEX]tan(x- pi/6).tan(x+pi/3)[/TEX])=-1/8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta thấy [TEX]x+\frac{\pi }{3}-x+\frac{\pi }{6}=\frac{\pi }{2}[/TEX] MS=[TEX]tan(x+\frac{\pi }{3}).tan(x-\frac{\pi }{6}+\frac{\pi }{2})[/TEX] [TEX]=tan(x+\frac{\pi }{3})cot(x+\frac{\pi }{3})[/TEX] [TEX]=1[/TEX] =>pt [TEX]<=>sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x=\frac{-1}{8}[/TEX] [TEX]<=>(3sinx-sin3x).sin3x+(3cosx+cos3x).cos3x=\frac{-1}{2}[/TEX]
pekonlockchok said: ([TEX]sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x[/TEX]) [TEX]/[/TEX]([TEX]tan(x- pi/6).tan(x+pi/3)[/TEX])=-1/8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta thấy [TEX]x+\frac{\pi }{3}-x+\frac{\pi }{6}=\frac{\pi }{2}[/TEX] MS=[TEX]tan(x+\frac{\pi }{3}).tan(x-\frac{\pi }{6}+\frac{\pi }{2})[/TEX] [TEX]=tan(x+\frac{\pi }{3})cot(x+\frac{\pi }{3})[/TEX] [TEX]=1[/TEX] =>pt [TEX]<=>sin^3x.sin3x + cos^3x.cos3x=\frac{-1}{8}[/TEX] [TEX]<=>(3sinx-sin3x).sin3x+(3cosx+cos3x).cos3x=\frac{-1}{2}[/TEX]
M mattroimaudo_2513 12 Tháng ba 2011 #3 sai rồi bạn! tan( x +pi/2- pi/6)= - cot(x -pi/6) sin 3x = 3sin x - 4 sin^3 x bạn ạ cos 3x = 4cos x- 3 cos ^3 x hj
sai rồi bạn! tan( x +pi/2- pi/6)= - cot(x -pi/6) sin 3x = 3sin x - 4 sin^3 x bạn ạ cos 3x = 4cos x- 3 cos ^3 x hj