lượng giác đây zo giúp với!!!

K

kachia_17

auditino said:
2sin^3x-cosx=0
bài nài giả mãi hok ra giúp em zoi
auditino said:
2sin^3x-cosx=0
bài nài giả mãi hok ra giúp em zoi
[tex]2 Sin^3x-cosx=0\leftrightarrow \ 2 sin^3x=cosx \leftrightarrow \ 2tgx Sin^2 x=1[/tex]( dễ thấy cosx=0 không phải là nghiệm)
[tex]\leftrightarrow \2 tgx.\frac{tg^2x}{tg^2x+1}=1 \leftrightarrow \ 2tg^3x-tg^2x-1=0 \leftrightarrow \ tgx=1 \leftrightarrow \ x= \frac{\pi}{4} + k2\pi[/tex]( [tex]k\in Z[/tex])
Vậy đó bạn , học tốt nha :p
 
Top Bottom