luong giac cua vip

K

kyo_kata

đk
1+sinx>=0
1+cosx>=0
pt
<=>2+sinx+cosx+căn[(1+sinx)(1+cosx)]=1
<=>2+sinx+cosx+căn(1+sinx+cosx+sinxcosx)=1(1)
đặt:sinx+cosx=t->sinxcosx=(t^2-1)/2
(1)trở thành:
căn[(t^2+2t+1)/2]=-t-1
<=>[t+1]/căn2=-t-1
xét 2 trường hợp t>=-1 và t<-1
đến đây dễ rồi nhỉ?
 
L

lethithuhoai

hèm bài no cũng bình thường
ĐK sin x>=1
Cosx>=1
Bình phương 2 vế pt ta có 2 +sinx +cosx +2 căn của (1 +sinx) (1+cosx) =1
<=> 2 + sinx +cosx +2 căn sin x +cos x+1 +sinx cosx =1 (*)
đặt sinx +cos x=t
<=> t^2 = 1 +2 sinx cosx
<=> sinx cosx = ( t^2 -1)/ 2
Thay sinx +cosx =t và sinx cosx =( t^2 -1) /2 vào pt sao
pt (*) có dạng
2 + t+ 2 căn (T^2-1) /2 +t +1 =1
<=> bình phương 2 vế ta có
pt ngiệm đúng với mọi
 
Top Bottom