[lượng giác]công thức lượng giác

P

pigletu

1" Cos4A + cos4B + cos 4C = -1 + 4cos2Acos2Bcos2C

+
2" cos3a+cos3b+cos3c=-1+4cos2acos2bcos2c

1, VT=2cos2(A+B)cos2(A-B)+2[TEX]{cos}^{2}[/TEX]2C-1
=-1+2cos2([TEX]\Pi [/TEX]-C)cos2(A-B)+2[TEX]{cos}^{2}[/TEX]2C
=-1+2cos2C[cos2(A-B)+cos2(A+B)]
=-1 + 4cos2Acos2Bcos2C = VP
2,
đề bài sai, phải là cos3a+cos3b+cos3c=-1-4sin(3/2)asin(3/2)bsin(3/2)c chứ???
 
V

vngdb40

1, VT=2cos2(A+B)cos2(A-B)+22C-1
=-1+2cos2(-C)cos2(A-B)+22C
=-1+2cos2C[cos2(A-B)+cos2(A+B)]
=-1 + 4cos2Acos2Bcos2C = VP
2,
đề bài sai, phải là cos3a+cos3b+cos3c=-1-4sin(3/2)asin(3/2)bsin(3/2)c chứ???
 
Top Bottom