lượng giác có điều kiện

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình:
1. [4sin²x + 8sinx.cosx + 8(√3 -1)cos²x - 1]/(2sinx - √3) =0
2. [sin²x + (√3 -6).sinx.cosx - 2(√3 +1)cos²x + 2]/(2cosx + √3)=0
3. [sin²x + 2√3.sinx.cos(x-3π) + 3cos²x - 3]/(2cosx - 1) = 0
4. [sin²x + (√3 - 2).sinx.cosx -2√3cos²x]/(2cos2x + 1) = 0
p/s: chỗ nào có √3 là căn của 3 thôi nha.
giải nào m.n :)
 
N

nguyenbahiep1

giải phương trình:
1. [4sin²x + 8sinx.cosx + 8(√3 -1)cos²x - 1]/(2sinx - √3) =0


[laTEX]TXD: sinx \not = \frac{\sqrt{3}}{2} \Rightarrow x \not = \frac{\pi}{3} + k2\pi \\ \\ x \not = \frac{2\pi}{3} + k2\pi \\ \\ k \in Z \\ \\ 3sin^2x + 8sinx.cosx + (8\sqrt{3} - 9 )cos^2x = 0 \\ \\ 3tan^2x + 8tan x + 8\sqrt{3} - 9 = 0 \\ \\ TH_1: tan x = - \sqrt{3} \Rightarrow x = -\frac{\pi}{3} + k\pi \Rightarrow x = -\frac{\pi}{3} + k2\pi \\ \\ TH_2: tan x = \frac{3\sqrt{3}- 8}{3} \Rightarrow x = arctan(\frac{3\sqrt{3}- 8}{3} ) +k\pi[/laTEX]
 
Top Bottom