lượng giác cơ bản

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:hãy xác định các giá trị của x trên đoạn [ -pi; 3pi/2] để hàm số y = tanx
a/ nhận giá trị bằng 0
b/ nhận giá trị bằng 1
c/ nhận giá trị dương
d/ nhận giá trị âm

BÀI 2: chứng minh rằng 2(x + kpi) = sin2x với mọi số nguyên k

bài 3 : dựa vào đồ trị của hàm số y=sinx hãy vẽ đồ trị của hàm số y = /sinx/
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]tan ( -\pi) = tan(0) = tan (\pi) = 0 \\ tan(\frac{-3\pi}{4}) = tan (\frac{\pi}{4}) = 1 \\ x : [-\pi , -\frac{\pi}{2}] v [0,\frac{\pi}{2}] v [\pi , \frac{3\pi}{2}] \Rightarrow tanx \geq 0[/TEX]

đoạn còn lại sẽ làm tan âm
 
Top Bottom