Lượng giác ... cấp cứu cấp cứu

S

supermini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



2cos2x+tanx=4/5................................................. ................... tui giải thế này sao nó ra nghiệm xấu quắc.mấy bạn xem lại giúp tui.

2cos2x+tanx=4/5
<=>20cos^3x-14cosx(sin^2x+cos^2x)+5sinx(sin^2+cos^2x)=0
<=>5tan^3x-14tan^2x+5tanx+6=0
Giải PT nhưng nó ra nghiệm xấu quắc ak.giúp tui vs.........
 
N

nguyenbahiep1

[TEX](tan x -2)(5.tan^2x -4tanx -3) = 0 \\ tan x = 2 \\ tan x = \frac{2 - \sqrt{19}}{5} \\ tanx = \frac{2 + \sqrt{19}}{5}[/TEX]

vẫn có thể ra đáp án mà đâu nhất thiết phải để nghiệm đẹp
 
Top Bottom