Lượng giác cần sự giúp đỡ

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải hộ em nhé mai em học đến rồi!!:mad:

Giải pt sau:1)[TEX]sin^6x-2sin^3x.cos(xy)+1=0[/TEX]
Câu này em ra [TEX]x=kpi/2 ; x=pi/2+k2pi or x=-pi/2+k2pi[/TEX]
nhưng không bít làm thế nào nữa
2)[TEX]cot3x.tan2x+tan2x.tanx+tanx.cot3x=tan5x[/TEX]
Kết quả là [TEX]tan5x=1 ;x=pi/20+kpi/5[/TEX]
Nhưng không biết kiểm tra đk thế nào??
Mọi người giúp em nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mdung966

câu 1 sao cos(xy)?
câu 2:
cot3xtan2x + tan2xtanx + tanxcot3x =tan5x
<=>(cot3xtan2x+tanxcot3x) +tan2xtanx =tan5x
<=>cot3x(tan2x +tanx) +tan2xtanx =tan5x
<=>cot3x(sin3x/(cos2xcosx)) +tan2xtanx=tan5x
<=>(co3x/sin3x)(sin3x/cos2xcosx) +sin2xsinx/cos2xcosx=tan5x
<=>(cos2xcosx-sin2xsinx+sin2xsinx)/cos2xcosx=tan5x
<=>1=tan5x
<=>x=pi/20+k.pi/5
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Đưa về phương trình
$$(sin^3x - cosxy)+sin^2xy = 0$$
nhé
 
H

hpba

kiem tra nhập đầu bài vào máy tính.dùng cho máy 570es, không nhập dấu bằng và vế trái của phương trình chuyển về vế phải,chuyển vế đổi dấu. dùng lệnh calc rồi nhập nghiệm vào nếu hiện số 0 thì nghiêm đúng
 
Top Bottom