Chotan(a+b)=tana+tan2b. Chứng minh rằng: 2a+b=90º
H huyhoang2431996 7 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX]tan(a+b)=tana+tan2b[/TEX]. Chứng minh rằng: 2a+b=90º
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[TEX]tan(a+b)=tana+tan2b[/TEX]. Chứng minh rằng: 2a+b=90º
H heartrock_159 7 Tháng tư 2012 #2 Áp dụng công thức : [TEX]Tanx + tany = \frac{sin(x+y)}{cosx.cosy}\\Tan(x+y) = \frac{sin(x+y)}{cos(x+y)}[/TEX] Biến đổi tý ra liền hà....
Áp dụng công thức : [TEX]Tanx + tany = \frac{sin(x+y)}{cosx.cosy}\\Tan(x+y) = \frac{sin(x+y)}{cos(x+y)}[/TEX] Biến đổi tý ra liền hà....