Lượng Giác BĐT

D

devilmath

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin Chào các anh , chị các bạn trên 4rum. Mình là thành viên mới trên 4rum.Mình muốn tìm hiễu về môn toán và cũng muốn trao đổi , giao lưu với các bạn trên 4rum.

Mình rất thích Lượng Giác nên mình đã tìm hĩu sâu hơn kiến thức mà thầy cô trên lớp và học thêm.Nhưng cách giải PTLG = sử dụng PP đánh giá , BĐT mình chưa nắm được cách giải cơ bản.Mong các anh chi , các bạn nào nắm vững phần này chia sẽ cho mình với nhé..!! :khi (69):

Plus , Giải và giảng cho mình bài này với dùm luôn nghen..
[TEX]cosx + cos^23x - sin22x = 0[/TEX]
Thanks.!
 
L

lovelycat_handoi95

Đề sai rồi
phải là [TEX]sin^2 2x[/TEX]chứ
[TEX]cosx+cos^23x-sin^22x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx+cos6x+1+cos4x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx+cos5xcosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(1+cos5x)=0[/TEX]
 
D

devilmath

Rep

Đề sai rồi
phải là [TEX]sin^2 2x[/TEX]chứ
[TEX]cosx+cos^23x-sin^22x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx+cos6x+1+cos4x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx+cos5xcosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx(1+cos5x)=0[/TEX]

Thanks bạn mà đề mình lấy trong ĐC của bạn đúng là sin22x và hinh như Ngiệm là Pi/2 + kpi vs pi/6 gì đó mình quên rồi :D
 
Top Bottom