lượng giác+ bất phương trình

H

hoanghondo94

Tớ giúp bạn 1 bài nhé :)

$Pt \Leftrightarrow 3sinx - 4sin^3x-6sinxcosx -1 + 2sin^2x + 3sinx + 3cosx -2 = 0
\\\\ \Leftrightarrow 6sinx - 4sin^3x + 2sin^2x -6sinxcosx - 3 +3cosx = 0\\\\ \Leftrightarrow 3(2sinx-1) -2sin^2x(2sinx-1) - 3cosx(2sinx-1) = 0\\\\\Leftrightarrow (2sinx-1)(3-2sin^2x -3cosx)=0 $
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Bạn xét 3 trường hợp
+ x = - 1(thỏa mãn)
+ x < - 1 (Loại)
+ [TEX]x\ge \1 [/TEX] bình phương hai vế là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom